Master Sridevi Tố Hải

(4 votes)

Chủ tịch tập đoàn, HLV trưởng của Công ty Trái Tim Vàng

14 năm thực hành, giảng dạy yoga và thiền định.

Giám đốc đại diện tại Việt Nam của Yoga Alliance International và là đại sứ toàn cầu của The Yoga Institute gần 100 năm uy tín tại Ấn Độ. 

Dẫn nhiều phương pháp thiền khác nhau như thiền động, thiền tĩnh, thiền Sufi và dạy nhiều trường phái yoga.

Chuyên nghiên cứu việc ứng thiền cho các nhà lãnh đạo.

 

Trước khi đến với Yoga, Master Sridevi Tố Hải từng mắc chứng xơ hóa cơ Delta, vốn là người yêu thích hoạt động thể dục thể thao, Sridevi Tố Hải đã tìm hiểu Yoga và theo đuổi từ năm 15 tuổi. Master Sridevi Tố Hải cho biết: “Căn bệnh xơ hóa cơ Delta làm cho lưng của tôi nhô lên và gù đi, hai cùi chỏ không khép lại được. Ban đầu, tôi tự học Yoga tại nhà và và thấy có cải thiện khi hai cùi chỏ của của tôi dần khép lại. Lúc bấy giờ, nghề huấn luyện viên Yoga còn rất mới, chỉ có 5-6 người. Và sau một thời gian tìm hiểu, tôi thấy rằng nghề Yoga rất phù hợp với người Việt”.

Bằng nỗ lực của bản thân, năm 2008, Master Sridevi Tố Hải đã sáng lập ra Yoga Secret Club thuộc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Trái Tim Vàng (GHS). GHs sau chừng ấy năm hoạt động đã gặt hái được nhiều thành công nhờ những gì Master Sridevi Tố Hải mang đến.

Master Sridevi Tố Hải đã gây dựng nên cơ đồ của Yoga Secret Club từ năm 21 tuổi. Dù lúc ấy nếu đi làm thuê thì thu nhập cũng đã khá cao, nhưng chị từ chối để khởi nghiệp với 100 triệu đồng tích cóp được sau khi trừ các khoản chu cấp cho gia đình.

Thời điểm đó chị đang có một quầy bán mỹ phẩm ở chợ Kim Biên, hai quán cà phê ở bờ kè Nhiêu Lộc, dạy cho một tổng giám đốc của công ty vải lớn với thù lao 40 triệu đồng/tháng.

Sau nhiều lần qua các nước, Hải nhận ra rằng tiềm năng xuất khẩu huấn luyện viên yoga người Việt không nhỏ.

Để có được chứng chỉ quốc tế cấp cho học viên là một quá trình hoạt động của chị Tố Hải. Chị hiện là giám đốc đại diện tại VN của Yoga Alliance India và là đại sứ toàn cầu của The Yoga Institute có gần 100 năm uy tín tại Ấn Độ.

Theo chị Hải, nghề huấn luyện viên yoga về cơ bản phù hợp với tất cả mọi người ở mọi thể trạng, tuy nhiên nó đặc biệt phù hợp với cơ địa của người Việt, bởi nghề này đòi hỏi phải có độ dẻo để thực hiện các động tác.

Mà điểm mạnh của người VN nói riêng và người châu Á nói chung là cơ thể linh hoạt, khung xương nhỏ. Bên cạnh đó, nếu được huấn luyện đúng đắn thì tố chất nhiệt tình, chăm chỉ, tỉ mỉ và thân thiện trong công việc là yếu tố quyết định để thành công trong nghề này.

“Sắp tới các thị trường như Úc, Singapore, Dubai, Qatar... đều đang trong quá trình đàm phán. Con số dự tính khoảng 50-100 HLV cho một quốc gia mỗi năm”- chị Tố Hải cho biết.

Với khả năng, hiểu biết và mối quan hệ của mình, Master Sridevi Tố Hải đã đưa nhiều Huấn luyện viên Yoga của Việt Nam lên một tầm cao mới và đang chuẩn bị cho việc "xuất khẩu" Huấn luyện viên Yoga đi nhiều nước trên thế giới.

Báo chí nói về Master Sridevi Tố Hải:

Báo Tuổi trẻ: Chuyện "xuất khẩu" Yoga của một nữ chủ tịch

Báo Vnexpress: Nghề huấn luyện viên Yoga

Báo Bizlive (Nhịp sống kinh doanh): Yoga Việt Nam có thể vươn tầm thế giới